vị trí của bạn Home 3 bet slot

trần công minh

Tội nghiệp Trần Cng Minh!【trần công minh】:Vòng 18 V.League, nhìn cái cảnh HLV Trần Công Minh thẫn th

trần công minh

Tội nghiệp Trần Công Minh!

trần công minhVòng 18 V.League, nhìn cái cảnh HLV Trần Công Minh thẫn thờ trước 2 bàn thua như 2 nhát kiếm đau nhói của đội nhà vào những phút cuối cùng trận đấu với chủ nhà HN.T&T mà không khỏi xót xa cho sự nghiệp HLV của một trong những hậu vệ danh tiếng nhất thời “thế hệ vàng”.

Chiều nay, vòng 18 V.League: Quyết đấu nhóm đầu!

Thua HN.T&T, Đồng Tháp của Trần Công Minh vẫn giậm chân ở vị trí cuối cùng trên bảng tổng sắp với 6 điểm, qua đó xác lập kỷ lục buồn dành cho đội bóng có số điểm ít nhất sau 18 vòng V.League đầu tiên.

Về lý thuyết, cửa trụ hạng của Đồng Tháp vẫn còn, nhưng với binh lực này, khí thế này có lẽ cửa xuống hạng với họ lên tới 99,99%. Trần Công Minh lĩnh nhiệm vụ “cứu con tàu đắm” Đồng Tháp sau vòng 8 V.League năm nay – khi đội nhà vừa trải qua một trận cầu đại bại trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh), và chắc chắn Công Minh cảm nhận được cái khó tứ phía đang đổ dồn lên đầu mình.

Khó từ vấn đề kinh phí khi Đồng Tháp chạy vạy, gõ cửa đủ kiểu mà kinh phí hoạt động vẫn còn eo hẹp quá. Trước thềm mùa giải năm ngoái, cũng vì nỗi lo kinh phí mà Đồng Tháp suýt chút nữa đã xin… bỏ cuộc chơi.

Tiếp nữa là cái khó về mặt lực lượng, khi nhiều cầu thủ Đồng Tháp cũ ra đi, và năm nay đội bóng là một tập hợp của rất nhiều cầu thủ ngoại tỉnh – lại là những cầu thủ chỉ có chất lượng trung bình.

Trận đấu nào Công Minh cũng “lên dây cót”, cũng đứng sát đường piste hô hào, thúc giục các cầu thủ quyết tâm thi đấu, nhưng với thực lực đuối trên đuối dưới, đội bóng mỗi lúc lại rơi sâu hơn vào khủng hoảng. HLV Trần Công Minh. Ảnh: H.M.

Nhưng đau nhất có lẽ không phải là khủng hoảng chuyên môn mà là những khoảng hoảng… ngoài chuyên môn. Có trận đấu Công Minh đã cất hàng loạt vị trí chủ lực trên ghế dự bị, chấp nhận tung vào sân những cầu thủ non hơn, và theo nhiều người thì cách dụng nhân ấy bắt nguồn từ vấn đề niềm tin.

Có phải, chính Trần Công Minh cũng ngờ ngợ nhận ra một cái gì đó bất thường nên mới có lúc tạo ra hàng loạt xáo trộn như thế? Sau một số trận thua rất nặng và rất dễ của Đồng Tháp, thậm chí đã có tin đồn về việc có cầu thủ Đồng Tháp dính tới chuyện cá cược, và không loại trừ khả năng đội bóng vốn đã yếu lại càng yếu đi từ chỗ ấy.

VPF thậm chí đã đề nghị Đồng Tháp có công văn giải trình rõ ràng tất cả những nghi vấn này, và theo thông tin của chúng tôi thì đến lúc này mọi việc vẫn đang được mổ xẻ, theo dõi một cách sát sao.

Khi đứng trước dư luận, báo chí, Trần Công Minh vẫn cố bảo vệ các học trò rằng “mọi thứ chỉ là tin đồn”, và rằng “đội bóng của tôi vẫn đoàn kết, quyết tâm trong từng trận đấu”.

Nhưng thực tế ở trận đấu gần nhất trước HN.T&T, sau khi đội nhà thua bàn thứ hai, đã có 2 cầu thủ Đồng Tháp công khai hục hặc với nhau trên sân, và sau trận đấu thì một trợ lý của HLV Trần Công Minh vì quá bức xúc mà thậm chí đòi ăn thua đủ với một cầu thủ. Đến nước này, có lẽ Công Minh muốn bảo vệ các học trò và tiếp tục giấu giếm, che chắn những lỗ đen của đội nhà e cũng khó mà giấu được.

Nhìn lại đời cầm quân của Công Minh chợt nhớ năm 2003, Công Minh từng lần đầu dẫn U.21 Đồng Tháp đã vào VCK giải U.21 quốc gia, nhưng sau trận đấu cuối với U.21 Sông Lam thì Công Minh đã phải uất ức thốt lên: “Tôi đau quá. Hôm nay mọi thứ không đi theo chỉ đạo của tôi”.

Nhưng chỉ một ngày sau lại là Công Minh đứng lên phân bua, mà theo những người hiểu bóng đá Đồng Tháp khi ấy là “buộc phải phân bua”: Không, tất cả là do tôi, không ai chỉ đạo, giật dây đằng sau cả!

Bây giờ, trong lần thứ 3 trở lại dẫn dắt đội bóng quê hương, Công Minh không còn công khai nói ra những điều tương tự, nhưng có lẽ trong thẳm sâu lòng mình, cầu thủ thuộc “thế hệ vàng” của bóng đá Việt Nam không tránh khỏi những nỗi đau thầm.

Tội nghiệp Trần Công Minh!

Lận đận cuộc đời huấn luyện

Cuối năm 2015, Trần Công Minh đang là một thành viên của phòng các ĐTQG (VFF) nhận được lời mời của đội hạng Nhất Cà Mau, anh đã nhanh chóng rút khỏi VFF để về đây hành nghề.

Nhưng do những bất đồng khó giải quyết với lãnh đạo CLB Cà Mau mà chỉ một thời gian chóng vánh sau đó anh lại quyết định về Đồng Tháp, thay thế người tiền nghiệm Phạm Công Lộc. Trước đó, Công Minh cũng đã từng dẫn dắt Đồng Tháp, rồi Đồng Tâm Long An nhưng đều không giành được những kết quả như ý.

Quãng đời HLV đẹp nhất của Công Minh có lẽ là khi dẫn dắt một lứa trẻ của trung tâm bóng đá Thành Long (giờ đã giải thể). Quãng thời gian ấy có lần Minh dẫn quân xuống Hải Phòng đấu giải, và sau một trận đấu mà cầu thủ hai bên xô xát với nhau, Công Minh đã bắt các học trò xếp hàng, khoanh tay sang xin lỗi BHL đối phương. Thật là một hành động đẹp, hiếm hoi ở cái làng bóng đầy rẫy những tư tưởng thực dụng này.

Ngọc Anh

Tội nghiệp Trần Công Minh!

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của australia a league,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.erosgalicia.com/395/tran-cong-minh/