vị trí của bạn Home place bet88

Nguyễn Thị Thanh Thủy thua chóng vánh nhà cựu vô địch châu Âu tại hạng cân 52kg Judo nữ Olympic Tokyo 2020

Trước trận ra quân tại vòng 1/32 hạng cân 52kg nữ bộ môn Judo Olympic Tokyo 2020 của Nguyễn Thị Than

Trước trận ra quân tại vòng 1/32 hạng cân 52kg nữ bộ môn Judo Olympic Tokyo 2020 của Nguyễn Thị Thanh Thủy sáng nay 25/7, đã có ý kiến đã cho rằng cô cần phải cẩn trọng trước kinh nghiệm trận mạc của Andrea Chitu. Thực tế trận đấu cũng đã nói lên điều này.

Chitu đã chiến thắng đại diện Việt Nam chỉ sau 1 phút 29 giây sau khi tung 2 waza-ari (đòn đánh có kỹ thuật) và giành chiến thắng Ippon-gachi. Thanh Thủy rơi vào đòn kẹp cổ Kesa-gatame và mất điểm Waza-ari đầu tiên tại tại 1 phút 41 giây. Đến 1 phút 29 giây, VĐV Romania tung đòn vật Uchi-mata, đòn đánh này được tính Waza-ari và kết thúc trận đấu.

Nguyễn Thị Thanh Thủy rơi vào thế khóa Kesa-gatame của Andreea Chitu (Ảnh: Getty Images)

Mặc dù đã rất nỗi lực, nhưng rõ ràng tại một sân chơi lớn như Olympic, kinh nghiệm đã nói lên rất nhiều điều. Andrea Chitu đã có kỳ Thế vận hội thứ 3, cô còn là cựu vô địch châu Âu với 2 lần lên ngôi và 3 lần là á quân giải vô địch thế giới. Ngoài ra danh sách thành tích của đại diện Romania còn có 4 HCV các giải châu Âu mở rộng và 5 HCV tại các giải Grand Prix.

Nguyễn Thị Thanh Thủy là VĐV thứ 17 giành vé đến Olympic Tokyo 2020. Cô đã tham dự nhiều kỳ SEA Games và đã giành vàng hạng cân 52kg tại SEA Games 2015, tuy nhiên đây là lần đầu tiên Thủy ra sân tại Thế vận hội. Dẫu sau, với thành tích giành vé đến Olympic Tokyo 2020, đây đã là nỗ lực rất lớn của các nhân VĐV gốc Trà Vinh và Judo Việt Nam. Chiều nay VĐV đoàn thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu. Thạch Kim Tuấn sẽ ra quân bộ môn cử tạ hạng cân 61kg, võ sĩ boxing Nguyễn Thị sẽ thi đấu hạng cân 48-51kg nữ và tay vợt Nguyễn Tiến Minh sẽ bắt đầu vòng bảng cầu lông đơn nam.

Theo luật thi đấu Judo, các đòn đánh được trọng tài chấm hội tụ đủ yếu tố kỹ thuật, tốc độ, lực,…sẽ được tính Ippon và VĐV ra đòn sẽ giành chiến thắng ngay lập tức. Thiếu một trong số các tiêu chí sẽ tính là Waza-ari, 2 Waza-ari sẽ bằng 1 Ippon và giành chiến thắng. Thiếu nhiều yếu tố sẽ chỉ được tính Yuko (điểm lẻ), các Yuko sẽ không cộng dồn thành Waza-ari hay Ippon mà chỉ để chọn người chiến thắng trong trường hợp bất phân thắng bại sau khi hết thời gian thi đấu

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của australia a league,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.erosgalicia.com/565/nguyen-thi-thanh-thuy-thua-chong-vanh-nha-cuu-vo-dich-chau-au-tai-hang-can-52kg-judo-nu-olympic-tokyo-2020/