vị trí của bạn Home agen bola resmi

VĐV điền kinh đổ gục trên sân vì… quên chạy nốt vòng cuối

Lonah Salpeter, VĐV người Kenya đã mắc phải một trong những sai lầm ngớ ngẩn nhất lịch sử điền kinh

Lonah Salpeter, VĐV người Kenya đã mắc phải một trong những sai lầm ngớ ngẩn nhất lịch sử điền kinh thế giới khi tham gia nội dung chạy 5000 mét tại European Championship 2018.

Trước khi bước vào vòng chạy cuối cùng, Salpeter cùng Sifan Hassan, VĐV người Hà Lan, đã bỏ cách nhóm tiếp theo một khoảng rất xa. Tuy nhiên, các BLV của BBC cảm thấy khó hiểu khi Salpeter bất ngờ tăng tốc để cố vượt qua Hassan dù còn một vòng chạy nữa cuộc thi mới kết thúc.

VĐV điền kinh đổ gục trên sân vì… quên chạy nốt vòng cuối - Ảnh 1.

Salpeter (trái) tưởng cuộc thi đã kết thúc khi vẫn còn một vòng chạy quyết định nữa.

Sau khi vượt qua vạch đích, Salpeter bất ngờ giảm tốc độ chạy, đưa 2 tay lên trời ăn mừng vì nghĩ rằng mình đã hoàn thành phần thi với vị trí thứ 2 chung cuộc. Đến khi nhận ra sai lầm của mình thì cô đã bị nhóm bám đuổi phía sau tiếp cận. Vì bung sức quá sớm nên Salpeter không thể duy trì tốc độ trong vòng chạy cuối cùng và phải chấp nhận cán đích ở vị trí thứ 5. Kết thúc vòng chạy, Salpeter đã kiệt sức và gục xuống òa khóc.

Sai lầm của Lonah Salpeter tại European Championship 2018.

“Vẫn còn 1 vòng chạy nữa cơ mà! Salpeter không biết làm toán chắc? Cô ấy đang chạy nước rút quá sớm”, BLV của BBC hoảng hốt chia sẻ. “Salpeter tưởng cuộc thi đã kết thúc. Quả là một sai lầm không đáng có”.

Đối thủ của Salpeter, Sifan Hassan là người giành Huy Chương Vàng với kỷ lục mới ở nội dung chạy 5000 mét, 14 phút 46 giây. Trước khi mắc sai lầm có phần ngớ ngẩn này, Salpeter đã cán đích đầu tiên ở nội dung chạy 10.000 mét.

Nếu không mắc sai lầm, Salpeter đã có thể giành được tấm HCB.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của australia a league,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.erosgalicia.com/729/vdv-dien-kinh-do-guc-tren-san-vi-quen-chay-not-vong-cuoi/